• หลักสูตรภาษาจีน 2021

  โปรแกรมอยู่ในความคืบหน้า

  เรียนภาษาจีนที่ DHU

  เลือกจากโปรแกรมต่างๆเพื่อตอบสนองความต้องการในการเรียนรู้ของคุณ

  เรามาจากทั่วทุกมุมโลก

  นักศึกษาต่างชาติกว่า 3,000 คนเรียนภาษาจีนที่ DHU ในแต่ละปี

  เราพาคุณใกล้ชิดกับจีนมากขึ้น

  กิจกรรมนอกหลักสูตรที่มีสีสันและประสบการณ์ทางวัฒนธรรม

 • เกี่ยวกับ DHU

  มหาวิทยาลัย Donghua (DHU) ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 เป็นหนึ่งใน 75 มหาวิทยาลัยที่อยู่ภายใต้การบริหารโดยตรงของกระทรวงศึกษาธิการของประเทศจีนซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ยอมรับนักศึกษานานาชาติในช่วงปี 1954 และเป็นหนึ่งใน 27 มหาวิทยาลัยที่ผ่านการรับรองระบบคุณภาพเพื่อการศึกษาของนักศึกษาต่างชาติ

  โรงเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ (ICES) ตั้งอยู่ที่วิทยาเขตถนน Yan'an ของ DHU ซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองของเซี่ยงไฮ้และให้บริการหลักสูตรภาษาจีนระยะยาวหรือระยะสั้น DHU รับนักศึกษาประมาณ 4800 คน จาก 140 ประเทศ ความนิยมของมหาวิทยาลัยนี้อยู่ในอันดับที่ 10 ของมหาวิทยาลัยในประเทศจีน

 • การรับรองคุณภาพ

  ระบบการรับรองผลสำหรับการแผนกการเรียนภาษาจีน

  แผนกภาษาจีนโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ของทางมหาลัยตงหัวได้ผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐานปี 2018 ด้วยเกณฑ์ผลลัพธ์อันดีเยี่ยม ทั้งด้านคุณภาพการสอน การจัดการสอน สื่อการเรียนการสอน และการทดสอบวัดระดับผลการเรียน ล้วนอยู่ในเกณฑ์สูง

  การรับรองคุณภาพสำหรับการจัดการศึกษาระดับสากล

  ในปี 2016 การรับรองคุณภาพการทดสอบผลการทำงาน สำหรับการจัดการสอนแก่นักเรียนนานาชาติ ได้รับการรับรองโดยสมาคมการศึกษาแลกเปลี่ยนนานาชาติของทางประเทศจีน ซึ่งอยู่ภายใต้กระทรวงการศึกษา โดยมีจุดประสงค์เพื่อขับดันการอบรมนักเรียนนานาชาติอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อเป็นไปตามระเบียบแบบแผน โดยมหาลัยตงหัวเป็น1ใน27มหาลัยที่ผ่านการรับรองนี้

 • ชีวิตนักเรียน ในDHU

 • บทความ

  อารวี นิ่มสังข์

  การเรียนภาษาที่ Donghua ถือประสบการณ์ที่ดีช่วงหนึ่งของชีวิต การเรียนการสอนที่นี่เป็นมากกว่าการเรียนภาษา เพราะว่านอกจากการเรียนทั่วไปในห้องเรียนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้เราเข้าร่วม เพื่อที่เราได้พัฒนาภาษา พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรมจีนไปพร้อมกัน อาจารย์ที่สอนวิชาต่างๆก็มีความเป็นกันเอง สอนสนุก ใส่ใจนักเรียนมาก เพื่อนร่วมชั้นเรียนมีความหลากหลาย นอกจากนี้ Donghua เป็นมหาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง การเดินทางสะดวก เรียนภาษาที่นี่ทั้งสนุก ทั้งได้ความรู้ ในเซี่ยงไฮ้ถ้าเรียนภาษาก็คิดว่า Donghua น่าจะตอบโจทย์ได้ดี ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องการใช้ชีวิต

  นครินทร์

  รู้สึกดีที่เลือกมาเรียนมหาลัยนี้ครับ เรียนภาษาจีนค่อนข้างยาก ยิ่งระดับสูงยิ่งยาก ครูที่นี่ถือเป็นส่วนสำคัญมากๆ นานแล้วที่ไม่ได้เจอครูที่ดีแบบครูที่นี่ เอาใจใส่และเข้าใจนักเรียน รู้สึกได้เลยว่าครูมีส่วนสำคัญต่อการพัฒนาของเรา กิจกรรมหลายๆอย่างตลอดการศึกษาต่างก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน มีความสุขที่ได้ใช้เวลาที่นี่กับครูและเพื่อนนักเรียนมากๆครับ ขอบคุณจริงๆดีใจที่ได้มาเรียนที่นี่ครับ

 • PATTAMAWAN SUPINYO

 • แนะนำโปรแกรม

  มีนาคม ~ กรกฎาคม / กันยายน ~ มกราคม

  โปรแกรมยอดนิยมที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่เรียนรู้การใช้ภาษา, รู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศจีนและพัฒนาความสามารถในการแข่งขัน

  ในฤดูใบไม้ผลิ

  มกราคม / กรกฎาคม ~ สิงหาคม

  เรียนรู้การเรียนภาษาด้วยความสนุกสนานมากมาย ระยะเวลาการศึกษาสามารถเลือกได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ถึง 6 สัปดาห์

  เรียนรู้เพิ่มเติม

 • นักเรียนต่างชาติสามารถสมัครทุนรัฐบาลจีน(CGS), หรือ ทุนของขงจื๊อ, สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนหนึ่งภาค หรือ หนึ่งปี (โปรแกม A). นอกจากนี้, หยังมีทุนให้กับนักเรียนที่ศึกษาอยู่DHUเพื่อเป็นการสนับสนุนให้ทุกคนตั้งใจเรียน.

  ●การให้คำปรึกษาและการสมัคร: สถานทูตจีนในประเทศไทย

   

  ●เว็บไซต์: www.campuschina.org

     ทุนต่างๆ: A โรงเรียนแรก: Donghua University DHU

   

  ●โรงเรียนสามารถช่วยนักเรียน "Pre-admission Letter" โดยการส่งอีเมล์มาท: ices@dhu.edu.cn. หัวเรื่องของอีเมล: "Pre-admissions Letter for Chinese Study"

  เว็บไซต์: cis.chinese.cn

  ทุกๆการจบภาคเรือน, โรงเรียนจะให้ทุนรางวัลนักเรียนดีเด่น
  และ ทุนการศึกษาความก้าวหน้า และ อืนๆ. ทุนการศึกษาจะถูกใช้สำหรับการลดค่าเล่าเรียนในภาคต่อไป

 • คณะ

  ยินดีต้อนรับสู่มหาลัยตงหัว สำหรับผู้สนใจเรียนภาษาจีน และวัฒนธรรมจีน จากการที่รัฐบาลจีนได้เปิดประเทศสู่สากล การเรียนรู้และเข้าใจในภาษาจีนถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยได้มีชาวต่างชาติจากนานาประเทศเลือกมาอยู่ที่จีน เพื่อเรียนรู้ภาษาจีน และอาจต่อยอดไปถึงการทำงาน

   

  มหาลัยตงหัวถือว่าเป็นหนึ่งในมหาลัยชั้นนำ อันดับต้นของประเทศจีน ที่มีการเปิดสอนคอร์สภาษาจีนสำหรับชาวต่างชาติ โดยทำการเปิดสอนคอร์สภาษาที่มีความหลากหลาย เพื่อให้เนื้อหามีความครอบคลุม เหมาะสมกับระดับความรู้ของผู้เรียน ในทุกปีจะมีนักเรียนต่างชาติมากกว่า3000คน ที่ได้ให้ความสนใจมาเรียนที่มหาลัยตงหัว มหาลัยของเราตั้งอยู่ใจกลางของเมืองเซี่ยงไฮ้ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีการคมนาคมทีสะดวกสบาย พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

   

  โดยเป้าหมายที่เรายึดถือมาโดยตลอด คือการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง เรามีบุคลากรครูผู้มีคุณภาพ มีประสบการณ์ในการสอนมาอย่างยาวนาน มีการจัดระเบียบการสอนและสภาพแวดล้อมในการเรียนการสอนที่เหมาะสม รวมไปถึงความปลอดภัย และบรรยากาศในการเรียน เพื่อยังประโยชน์ต่อประสิทธิภาพในการเรียนของผู้เรียน

  Clarke LU

  ผู้อำนวยการแผนกภาษาจีน

  บุคลากรครู

  โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนของเรา มีคณะครูอาจารย์ผู้มีคุณภาพในการสอนภาษาจีนถึง 60 ท่าน 70%ของคณะครูอาจารย์จบการศึกษาด้านการสอน และมากกว่า 85% จบการศึกษาด้านการสอนภาษาจีนสำหรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ

  คณะครูของเราเปี่ยมล้นไปด้วยประสบการณ์ 17% มีประสบการณ์ในการสอนมากกว่า 10 ปี 36% มีประสบกาณ์สอน 5-10 ปี 45% มีประสบการณ์สอน 1-5 ปี ผลประเมิณการเรียนการสอนของนักเรียน เฉลี่ยมากกว่า 4.6 คะแนน (เต็ม 5 คะแนน) ในทุกเทอม

 • การสอน

  ปรัชญาการสอน

   

   

  วัตถุประสงค์การเรียน

  ข้อมูลหลักสูตร

   

   

  การศึกษาออนไลน์

 • ขอบข่ายการสอน

  ข้อมูล

  ICES มีระบบบันทึก จัดการข้อมูลของนักเรียน ในด้านการสมัครเรียน การเข้าเรียน ผลการเรียน รวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นต่อการเรียนการสอน ทั้งหมดนี้ คุณครูและนักเรียนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ตลอดเวลาทางออนไลน์

  หลักสูตร

  แต่ละหลักสูตรมีมาตรฐานของแต่ละหลักสูตรโดยเฉพาะ ที่ประกอบไปด้วย วัตถุประสงค์ การใช้สื่อการสอน วัตถุประสงค์การเรียนรู้ วิธีการทดสอบ การมอบหมายงานและความคืบหน้าในการสอนเป็นรายสัปดาห์

  การประเมิณโดยผู้เรียน

  Every week, students will make self-evaluation on their ability goals, key vocabulary, core grammar and other content so as to understand the learning effect in a timely manner and to facilitate teachers to adjust the teaching progress.

  การวัดผล

  มีการจัดการทดสอบความรู้อย่างสม่ำเสมอ การทดสอบจะครอบคลุมเนื้อหาที่ได้เรียนไป เพื่อที่คณะครูจะได้ทำการตรวจสอบและวัดระดับความก้าวหน้าผลการเรียนของนักเรียน

  การประเมิณผลการสอน

  ในระหว่างภาคการศึกษา จะมีการให้รักเรียนทำการประเมิณการสอนและแสดงความคิดเห็น ในด้านการสอน วิธีการสอน สื่อการสอน เป็นต้น เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการพัฒนาการสอนต่อไป

  สื่อการเรียน

  มีเตรียมสื่อการเรียนการสอนให้แก่นักเรียนอย่างพรั่งพร้อม ประกอบไปด้วย เนื้อหาการสอนในรูปแบบPPT ควิซ(Quiz)ออนไลน์ เอกสารเตรียมสอบHSK การเรียนออนไลน์ การ์ดฝึกการอ่าน เป็นต้น

 • กิจกรรมของนักเรียน

  กิจกรรมนอกหลักสูตรที่มีสีสันและได้สัมผัสกับวัฒนธรรมจีน

  ประตูสู่ตัวอักษรจีน, คลินิกการออกเสียง, การประดิษฐ์ตัวอักษรจีนและภาพวาดจีน ฯลฯ

  ตัดกระดาษ, ทำขนมไหว้พระจันทร์, วาดรูปบนพัด, ภาพวาดหน้ากากงิ้ว ฯลฯ

  ในแต่ละภาคเรียนจะจัดให้ฝ่ายภาษาไปทัศนศึกษานอกเมืองเซี่ยงไฮ้, แต่ละจุดท่องเที่ยวจะมีธรรมชาติและวัฒนธรรมที่โดดเด่นให้นักเรียนได้ชม

  สมาคมนักศึกษานานาชาติ, กลุ่มสังสรรค์, ชมรมกีฬาและคณะแสดงศิลปะ

  เป็นเวทีการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมสำหรับนักศึกษาจีนและนักศึกษาต่างชาติโดยจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมและกีฬามากมาย

  การแข่งขัน 'China Hand', การแข่งขันกีฬา 'Tenglong Cup', การแข่งขัน 'Phoenix Cup', การแข่งขัน Orienteering, เทศกาลวัฒนธรรมจีน, งานเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ ฯลฯ

 • ใบสมัครออนไลน

  1

  ใบสมัครออนไลน

  เตรียมรูปถ่ายอิเล็กทรอนิคส์และสแกนหน้าหนังสือเดินทาง โดยนำเอกสารไปลงทะเบียนที่ admissions.dhu.edu.cn พร้อมทั้งกรอกข้อมูลส่วนตัว และข้อมูลการศึกษา

  2

  การชำระค่าธรรมเนียมการสมัคร

  : หลังจากได้รับอีเมล์ยืนยันจากทางมหาวิทยาลัย ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีส่วนตัวของคุณที่ admissions.dhu.edu.cn และชำระเงินออนไลน์ (Visa, Master, UnionPay, Wechat หรือ Alipay) คุณสามารถเลือกชำระเงิน ณ ตึก ICES ด้วยเงินสด RMB หรือด้วยบัตร UnionPay

  3

  การรับสมัคร

  หากคุณได้รับการตอบรับ คุณสามารถดาวน์โหลด "เอกสารประกาศการรับเข้าเรียน" ได้ที่ admissions.dhu.edu.cn นักเรียนที่สมัครหลักสูตร A / B ภาษาจีนทั่วไปหรือโปรแกรมวันหยุด จะได้รับแบบฟอร์ม JW202 (ใบสมัครวีซ่าเพื่อการศึกษาในประเทศจีน)

 • ชีวิตในมหาวิทยาลัย

  สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย บริการที่มีคุณภาพสูงและมีประสิทธิภาพ

 • ติดตามเรา